Chào đón sinh viên quốc tế đến Việt Nam qua chương trình Tìm hiểu Việt Nam

 

Vào mùa hè năm nay, Trung tâm Đào tạo Quốc tế - CIE đón tiếp các sinh viên từ các trường đại học Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ trong khuôn khổ chương trình Tìm hiểu Việt Nam.

 

 

Sinh viên Nhật Bản tham gia chương trình Tìm hiểu Việt Nam do Trung tâm Đào tạo quốc tế tổ chức - Ảnh: CIE


Chương trình Tìm hiểu Việt Nam do Trung tâm Đào tạo quốc tế (CIE) Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tổ chức nhằm tăng cường trao đổi văn hóa, thúc đẩy hợp tác giữa các trường và sinh viên từ các nước khác nhau trên thế giới. Các trường Đại học tham gia chương trình gồm Đại học Changwon, Đại học Hankyong, Đại học Chosun (Hàn Quốc), Đại học Meiji (Nhật Bản), Đại học Ritsumeikan (Nhật Bản), Đại học John Carroll (Hoa Kỳ), Học viện ngoại giao Devawongse Varopakarn (Thái Lan)...


Khi tham gia chương trình, các sinh viên sẽ tham dự các lớp học về ngôn ngữ, xã hội, văn hóa và kinh tế Việt Nam. Phụ trách những lớp học này đều là những giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy sinh viên nước ngoài.


Để chương trình giao lưu văn hóa trở nên trọn vẹn, các sinh viên nước ngoài sẽ 
được hỗ trợ, giao lưu và đồng hành bởi các sinh viên Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM từ nhiều khoa ngôn ngữ như Ngữ văn Anh, Hàn Quốc học, Nhật Bản học... Chính vì sự đa dạng trong các ngành học ngôn ngữ tại Trường ĐHKHXH & NV, rào cản ngôn ngữ được xóa bỏ một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, một trong những mong muốn của chương trình là tạo ra những tình bạn và kỷ niệm đẹp cho sinh viên các nước khi nghĩ về Việt Nam. Hy vọng với những ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam, các hoạt động giao lưu văn hóa và hợp tác phát triển sẽ được tiếp tục trong tương lai. 


Dinh Độc Lập là điểm đến yêu thích của các bạn sinh viên quốc tế. Ảnh: Đại học Chosun - Hàn Quốc


Sinh viên Đại học Hankyong - Hàn Quốc dành 1 tháng tham gia chương trình Tìm hiểu Việt Nam 2018 - Ảnh: Mạnh Khang


Chương trình cũng vượt ra khỏi khuôn khổ trường học để sinh viên trau dồi kinh nghiệm và quan sát thực tiễn. Sinh viên được tham quan các công ty hàng đầu của Hàn Quốc và Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam như Tập đoàn LOTTE, Công ty Dược phẩm Daewoong, Tập đoàn CJ, Tập đoàn AEON, Văn phòng JETRO... Các giờ dự thính và tham quan công ty thật sự cần thiết nhằm giúp sinh viên nhận ra sự thích ứng văn hóa và xã hội quan trọng như thế nào để các công ty nước ngoài có thể tồn tại và phát triển tại Việt Nam.


ThS. Trần Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế cho biết – “Đây thực sự là một chương trình vô cùng ý nghĩa để sinh viên các nước hiểu nhiều hơn về một đất nước Việt Nam thanh bình, mến khách, năng động trong phát triển và đậm đà bản sắc văn hóa. Chúng tôi hi vọng các sinh viên đến Việt Nam thông qua chương trình này sẽ là những người bạn của Việt Nam trong tương lai, những người góp phần phát triển mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước. Chúng tôi cũng chào đón các doanh nghiệp nước ngoài hợp tác để Trung tâm Đào tạo Quốc tế tổ chức các chương trình tương tự cho nhân viên mới đến Việt Nam.”


Ngoài ra, các sinh viên sẽ hiểu thêm về văn hóa Nam bộ với Mekong Delta Tour, về chiến tranh Việt Nam với Củ Chi Tour, và về cái đẹp của biển vùng nhiệt đới với Vũng Tàu Tour...

 

HOÀNG TÙNG

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.