Lễ Tốt nghiệp Chương trình Thạc sĩ TESOL Khóa 1

Buổi lễ này mang ý nghĩa rất quan trọng đối với các học viên, hai đối tác đào tạo và nó đánh dấu bước đầu thành công của chương trình.  

 

Lễ tốt nghiệp Chương trình Thạc sĩ Chuyên ngành Phương pháp Giảng dạy Tiếng Anh (TESOL) khóa 1 giữa Trường Đại học Benedictine (Hoa Kỳ) và Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cho 15 học viên đã diễn ra vào ngày 20/7/2018. Tại trường ĐH KHXH&NV, chương trình được tổ chức bởi Trung tâm Đào tạo Quốc tế - CIE và sự hỗ trợ chuyên môn của Khoa Ngữ văn Anh. Trường ĐH Benedictine là đơn vị đào tạo hàng đầu tại Hoa Kỳ về TESOL. Đông đảo lãnh đạo hai bên, tân thạc sĩ và người thân đến tham dự chương trình. Ảnh: CIE

 

Chương trình có sự tham dự của TS. Sandra Kies - Chủ nhiệm Chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ học trong Khoa Ngôn ngữ và Văn học của Trường ĐH Benedictine; TS. David Kleinberg, và ông David Mãng Trương, đại diện của Trường ĐH Benedictine tại Việt Nam; TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV; ThS. Nguyễn Thu Hương – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế; TS. Lê Hoàng Dũng, Trưởng khoa Ngữ văn Anh Trường ĐHKHXH&NV, cùng 15 học viên và người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

 


TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV phát biểu chúc mừng các tân thạc sĩ. Ảnh: CIE

 

Phát biểu chúc mừng các tân thạc sĩ, TS. Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết: “Thật vui mừng khi các bạn là những học viên đầu tiên nhận tấm bằng thạc sĩ của chương trình đào tạo quốc tế về Phương pháp Giảng dạy tiếng Anh của Trường ĐH Benedictine. Các bạn đã được tiếp cận một chương trình đào tạo sau đại học chất lượng cao từ các giảng viên của Trường ĐH Benedictine và Trường ĐH KHXH&NV- ĐHQG TP. HCM với văn bằng được công nhận ở phạm vi toàn cầu”.

 

 

TS. Sandra Kies, chủ nhiệm Chương trình đánh giá cao kết quả học tập của các học viên khoá I. Ảnh: CIE

TS. Sandra Kies, chủ nhiệm Chương trình cho biết: “Các học viên đã trở thành những người có chuyên môn sâu trong lĩnh vực Ngôn ngữ học Chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh - TESOL. Trong quá trình học, các học viên đã cẩn thận nghiên cứu về các khái niệm quan trọng, và qua những nghiên cứu đó, đóng góp thêm vào kho tri thức trong lĩnh vực của mình… Có một điều tôi nhận thấy khi đặt chân đến Việt Nam, đó là có rất nhiều người muốn học tiếng Anh. Có lẽ do họ muốn được giao tiếp nhiều hơn với thế giới hoặc họ muốn sử dụng tiếng Anh cho những mục đích cụ thể: học lên cao hơn, phục vụ công việc, du lịch… Với khối kiến thức sâu rộng trau dồi được từ chương trình này, các học viên có thể giúp đỡ những người Việt Nam ham học hỏi đạt được mục tiêu của mình dễ dàng hơn”.

  

 

 Tân thạc sĩ Nguyễn Thị Phước Lộc đại diện cho các học viên phát biểu tri ân các giảng viên. Ảnh: CIE


Tại buổi lễ, tân thạc sĩ Nguyễn Thị Phước Lộc đã đại diện cho các học viên phát biểu tri ân các giảng viên của Trường ĐH Benedictine và Trường ĐH KHXH&NV. Cô cho biết, tập thể lớp bày tỏ lòng biết ơn về sự truyền đạt tâm huyết của các giảng viên về chuyên môn, những chia sẻ về kinh nghiệm nghề nghiệp, về văn hoá học thuật…. Đó là hành trang quý báu trên con đường sự nghiệp của mỗi học viên. 

 

Thông tin thêm về chương trình:


Chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ học chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (TESOL) khai giảng khóa đầu vào năm 2016 để đáp ứng nhu cầu về giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp ngày càng tăng tại Việt Nam. Chương trình học bao gồm 8 đơn vị học phần giúp học viên nắm bắt các khía cạnh khác nhau của việc giảng dạy tiếng Anh một cách sâu sắc. Những môn học mang tính hàn lâm như Introduction to Linguistics (Ngôn ngữ học đại cương), Second Language Acquisition (Thụ đắc Ngôn ngữ hai), Issues in Second Language Writing (Những vấn đề khi viết) góp phần củng cố và nâng cao kiến thức chuyên môn của các học viên. Bên cạnh đó, các học viên được phát triển kỹ năng giảng dạy với các môn như Methods and Materials (Phương pháp và Tài liệu giảng dạy), Assessment of ESL and Bilingual Students (Đánh giá trình độ tiếng Anh và các học sinh song ngữ). Các đơn vị học phần này sẽ được giảng dạy dưới hình thức lên lớp, trực tuyến và kết hợp. Giảng viên của chương trình là sự kết hợp của các giáo sư nhiều kinh nghiệm giảng dạy của hai trường.

 


 Nhiều tân thạc sĩ cho biết họ đã có công việc tốt hơn sau khi tốt nghiệp chương trình. Ảnh: CIE


Ngoài ra, với chính sách của trường Benedictine là tạo mọi điều kiện cho việc tìm hiểu, nghiên cứu và trau dồi kiến thức, các học viên có thể truy cập vào kho sách điện tử của trường không giới hạn. Anh và Hoa Kỳ là cái nôi và là đầu tàu của Ngôn ngữ học, nên được tiếp cận các đầu sách chuyên ngành ngôn ngữ ở đất nước này là rất cần thiết cho việc học tập của học viên. 


 Một tân thạc sĩ đưa con đầu lòng đến tham dự chương trình. Hình ảnh khiến cho khán phòng cảm động. Ảnh: CIE


Theo ThS. Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế, trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý chương trình, thực hiện tốt hoạt động quảng bá nhằm giúp nhiều giáo viên tiếng Anh tại khu vực phía Nam có thể tiếp cận thông tin và tham gia vào chương trình hàng đầu cả nước về Ngôn ngữ học chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (TESOL). Số lượng học viên của chương trình đang tăng đều qua các năm. Chương trình khoá 4 sẽ thông báo vào tháng 1 và tuyển sinh vào tháng 3 năm 2019.

 

HOÀNG TÙNG

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.