Buổi giao lưu giữa sinh viên trường ĐH KHXH&NV TP.HCM và ĐH Meiji, Nhật Bản

Ngày 2/8/2017, các bạn sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM rất hào hứng  khi một lần nữa chào đón đoàn sinh viên đến từ xứ sở hoa anh đào thuộc Đại học Meiji.

Vượt qua sự ngại ngùng ban đầu, các bạn sinh viên hai nước đã trở nên cởi mở và thân thiết với nhau hơn thông qua các trò chơi tìm hiểu về văn hoá hai nước vô cùng đặc sắc và thú vị. Bên cạnh đó, các bạn còn được thử sức với trò chơi Tam sao thất bản vô cùng khó khăn nhưng cũng không kém phần sôi động khi mỗi bên phải lần lượt truyền đạt ngôn ngữ của nước bạn. 


 


Ngày 5/8, các bạn IEC và Meiji đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những điểm văn hóa đặc trưng của Việt Nam và Nhật Bản ở nhiều khía cạnh như Lễ nghi, Cuộc sống Đại học, Lễ hội, Ẩm thực, Âm nhạc v.v Bên cạnh đó, mọi người đều thích thú với trò chơi đồng đội vàp phần hướng dẫn gấp Origami truyền thống của Nhật Bản.
Ngày giao lưu cuối của các bạn sinh viên hai trường mở đầu bằng những trò chơi quen thuộc, trò tam sao thất bản tưởng chừng như quá quen với các bạn thì lại được biến tấu một cách thật đặc biệt mang lại một không khí sôi động cho chương trình. Và một trò chơi rất thú vị, được lấy ý tưởng từ một chương trình gameshow nổi tiếng làm xiêu lòng biết bao thế hệ Chung Sức cũng là một điểm nhấn trong chương trình. Thật là một ngày đầy niềm vui và biết bao kỷ niệm sẽ trọn vẹn hơn nếu nó không phải là một buổi chia tay. Clip tổng hợp lại hình ảnh ba tuần giao lưu cùng các thành viên IEC đã khiến cho nhiều sinh viên ĐH Meiji không kìm được cảm xúc, mong muốn níu giữ mãi khoảnh khắc này. Những cái ôm thân thiết, những tấm thiệp viết tay vụng về, những lời nói ngọt ngào trao nhau, hẹn một ngày không xa tại một trong hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản nơi có những con người cùng với những kỷ niệm không thể nào quên.


 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.