Chiêu sinh khóa 8 Nhập môn phương pháp giáo dục Montessori của Hiệp hội Montessori quốc tế - AMI

Khóa 8 Nhập môn phương pháp giáo dục Montessori sẽ được tổ chức từ ngày 03/9 đến ngày 15/9/2019 tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cơ sở Quận 1.

Montessori là phương pháp giáo dục trẻ tiên tiến và nổi tiếng được áp dụng phổ biến trên thế giới. Với mong muốn góp phần đào tạo một lực lượng giáo viên mầm non chất lượng tại Việt Nam, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM phối hợp với Hiệp hội Montessori Quốc tế (AMI) tổ chức khóa học Nhập môn Phương pháp Giáo dục Montessori (khóa 8). Đây là khóa học tiêu chuẩn và chính thức của Hiệp hội Montessori Quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. Khóa học lần này có sự phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Đào tạo Montessori Bắc Mỹ (Montessori Training Center Northeast - MTCNE).Khóa 7 có sự tham gia của 58 học viên và có nhiều đổi mới về phương thức tổ chức. Ảnh: CIE

1. Mục tiêu khóa học
- Cung cấp kiến thức nhập môn về Phương pháp giáo dục Montessori (cho trẻ từ 3-6 tuổi) cho người đang làm việc, học tập trong ngành sư phạm và giáo dục trẻ, cũng như quí vị phụ huynh, cá nhân muốn tìm hiểu về phương pháp giáo dục Montessori;
- Đào tạo trợ tá giáo viên (Montessori Assistant) và nhân viên làm việc trong môi trường Montessori của AMI;
- Trang bị kiến thức ban đầu về cách giáo dục theo phương pháp Montessori để chuẩn bị cho khóa huấn luyện chính quy về phương pháp này.


2. Đối tượng tham gia
- Người làm việc trong chương trình của AMI Montessori trong nước và các quốc gia khác;
- Lãnh đạo, giáo viên các trường mầm non; giảng viên các khoa đào tạo giáo viên mầm non;
- Phụ huynh quan tâm đến phương pháp giáo dục này để dạy trẻ trong gia đình.


3. Nội dung đào tạo
Chương trình hai (02) tuần trình bày các nguyên tắc cơ bản của giáo dục Montessori: Vai trò của người hướng dẫn Montessori (giáo viên, phụ huynh,…); Vai trò của Trợ tá; Tổng quan về các giai đoạn phát triển của trẻ; Ý thức của trẻ từ 0 – 6 tuổi và các giai đoạn nhạy cảm; Tính trật tự, chính xác và vai trò của tính trật tự trong phát triển tính cách của trẻ; Các hoạt động giúp phát triển vận động, ngôn ngữ và tính độc lập của trẻ; Thiết kế môi trường giáo dục Montessori (tại nhà, tại trường,…); Các hoạt động giúp phát triển tính xã hội của trẻ; Quan sát và ghi chép hoạt động của trẻ; Vai trò của âm nhạc và nghệ thuật; Duy trì môi trường Montessori.


Đặc biệt, đây là khóa chính thức đào tạo trợ tá cho giáo viên Montessori của AMI nên nội dung của khóa học này sẽ giúp học viên dễ dàng tiếp thu chương trình học của các khóa huấn luyện Montessori chính quy của AMI trong tương lai.


Nội dung được giảng dạy do giảng viên AMI phụ trách (dạy bằng tiếng Anh, và phiên dịch trực tiếp tại lớp). Học viên khóa học sẽ học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành phương pháp quan, sát trẻ để viết báo cáo tốt nghiệp.

 

Xin vui lòng tham khảo chương trình học tại website: http://ami-global.org/training/qualifications

 

4. Giảng viên: Cô Lhamo Pemba - Chuyên gia đào tạo của Hiệp hội Montessori quốc tế (AMI), với hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo trợ tá và giáo viên cho các khóa học AMI tại Mỹ, Ấn Độ, Ai Cập, Mongolia, Morocco và Việt Nam.

  

Bà Diwo Lhamo Pemba - Giảng viên AMI là người sẽ giảng dạy trong toàn khóa học. Ảnh: https://yourstory.com

5. Chứng chỉ: Học viên tham gia đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu của khóa học sẽ được cấp chứng chỉ chính thức của Hiệp hội Montessori Quốc tế (AMI) có giá trị quốc tế.


6. Địa điểm học: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh).


7.Thời gian học:
-Tổng cộng 60 tiếng học trên lớp và quan sát, từ ngày 03/9/2019 đến ngày 15/9/2019
- Học vào buổi tối (17g00-21g00) các ngày trong tuần (từ thứ Hai đến thứ Sáu) và cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật (sáng 9g00-12g30 và chiều 13g30-18g00).


8. Học phí:
- Thời gian đăng ký và nộp học phí: 15/7/2019 đến hết ngày 30/8/2019 (vì sĩ số lớp học có giới hạn nên sẽ không nhận thêm học viên khi đã đủ số lượng đăng ký trước ngày hạn chót ghi danh)
- Ưu đãi học phí khi đóng trước 15/8/2019: 9.000.000đ
- Học phí từ ngày 15/8/2019: 9.500.000đ
* Đặc biệt: Giảm 10% học phí cho nhóm học viên từ 10 người trở lên (đăng ký trước ngày 15/8/2019)

Hình thức nộp học phí
- Tiền mặt: nộp trực tiếp tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế (Phòng K09, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)
- Chuyển khoản:
+ Tên đơn vị: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
+ Số tài khoản: 007.1.0000.78.289
+ Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (Vietcombank Hồ Chí Minh)
+ Nội dung: Nộp học phí cho [Tên học viên] Khóa Nhập môn Montessori tháng 9-2019


9. Thông tin liên hệ

Trung tâm Đào tạo Quốc tế - CIE

- Phòng K09, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 028 38293828 (170) hoặc 0906 304 773 (gặp cô Phạm Thị Dung)

- Email: cie@hcmussh.edu.vn.   

- Website:  http://cie-ussh.hcmussh.edu.vn

Facebook: Montessori Vietnam


TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ - CIE

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.