Thăm và làm việc tại Đại học Deakin – Úc để chuẩn bị cho việc chuyển tiếp sinh viên chương trình Cử nhân truyền thông

Nhận lời mời của Khoa Nghệ thuật và Giáo dục - Đại học Deakin, từ ngày 28-4 đến 1-5-2019, ThS. Trần Nam – Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế - CIE đã đến thăm và làm việc tại các cơ sở đào tạo của ĐH Deakin tại thành phố Melbourne, Úc.

 

Đại diện Khoa Nghệ thuật và Giáo dục bày tỏ lạc quan về sự phát triển của chương trình Cử nhân truyền thông ở TP. Hồ Chí Minh.

Đại học Deakin được ShanghaiRankings xếp hãng 213 thế giới, QS xếp hạng 293 thế giới và Times Higher Education xếp hạng 301 – 350 thế giới. Đối với bảng xếp hạng dành cho các trường ĐH dưới 50 năm thành lập, Deakin xếp hạng số 29 thế giới theo QS và 43 thế giới theo Times Higher Education.


Trong bốn ngày làm việc, ThS. Trần Nam đã đến trao đổi với Giáo sư Katya Johanson – Phó Trưởng khoa, TS. Mike Knoop - Trưởng bộ phận phát triển quốc tế, TS. Kathryn Whitney -Trưởng bộ phận đầu tư và các giảng viên của Khoa Nghệ thuật và Giáo dục về các vấn đề như: tình hình hợp tác chương trình 2+2 Cử nhân truyền thông giữa Trường ĐH KHXH&NV với Trường ĐH Deakin, tham quan 3 cơ sở đào tạo của trường, hệ thống cơ sở vật chất đào tạo cũng như các điều kiện thực hành, hỗ trợ đào tạo như Thư viện, phòng thực hành quay phim, phòng thu âm, phòng thực hành in ấn, phòng thiết kế đồ họa, trung tâm hoạt động sinh viên, khu nội trú của sinh viên…


Tại văn phòng điều hành Đại học Deakin tại trung tâm thành phố Melbourne, Giáo sư Katya Johanson – Phó Trưởng khoa Nghệ thuật và Giáo dục, ThS. Trần Nam đã trao đổi về tình hình tuyển sinh và đào tạo chương trình. ThS. Trần Nam cho biết lượng học sinh quan tâm đến chương trình cử nhân Truyền thông liên kết với ĐH Deakin đang tăng nhờ đây là chương trình chuẩn mực quốc tế, khâu quảng bá chương trình được thực hiện có kế hoạch và đa dạng, thị trường việc làm trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam đang rất cần nhân lực được đào tạo bài bản, sử dụng tốt tiếng Anh, cập nhật nhanh các xu hướng truyền thông trên thế giới. Trung tâm Đào tạo Quốc tế và Khoa Báo chí đã phối hợp để mời giảng những giảng viên là những giáo sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm để giảng dạy cho sinh viên của chương trình…”Thực tế cho thấy các tập đoàn kinh tế, tập đoàn truyền thông, công ty quảng cáo…đang rất cần nguồn nhân lực với chuẩn mà hai đơn vị hợp tác đào tạo với mức lương cao” – ThS. Trần Nam cho biết.


Trao đổi với ThS. Trần Nam, Giáo sư Katya Johanson – Phó Trưởng khoa Nghệ thuật và Giáo dục cho biết hiện nay tại Đại học Deakin có gần 12.000 sinh viên quốc tế theo học trên tổng số gần 58.000 sinh viên tại Trường, trong đó sinh viên Việt Nam là cộng đồng lớn thứ 4 tại Trường và số lượng sinh viên Việt Nam đến học tập tại Đại học Deakin đang tăng trưởng nhanh chóng. Khoa Nghệ thuật và Giáo dục rất trân trọng mối quan hệ hợp tác với Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM trong việc tuyển sinh và đào tạo theo chuẩn mực quốc tế các sinh viên theo học chương trình. Khoa cũng rất vui mừng khi số lượng sinh viên của khóa 2018 tăng vượt bậc và trong năm 2019.


Sau khi làm việc với Giáo sư Katya Johanson, ThS. Trần Nam cùng TS. Mike Knoop - Trưởng bộ phận phát triển quốc tế của Khoa Nghệ thuật và Giáo dục đã đến thăm cơ sở đào tạo của Đại học Deakin tại Geelong Waterfront, tại Melbourne Burwood và tại Geelong Waurn Ponds.

 

Đại học Deakin cơ sở Geelong Waterfront.


Tại cơ sở Geelong Waurn Ponds.


Tại cơ sở chính của Đại học Deakin tại Geelong, TS. Mike Knoop đã giới thiệu về quy trình đón tiếp sinh viên chuyển tiếp sinh viên quốc tế, khu nhà ở sinh viên trong khuôn viên Trường, phòng học, phòng thực hành ghi hình và cũng là studio của trường, phòng thiết kế đồ họa, phòng thu âm, phòng tự học, thư viện, trung tâm hoạt động sinh viên, canteen…tiêu chuẩn quốc tế và được đầu tư mới, hiện đại. TS. Mike Knoop cũng cho biết, sau khi nhập học tại ĐH Deakin, các sinh viên có thể đăng ký theo học các chuyên ngành như: Quảng cáo, Báo chí, Truyền thông kỹ thuật số, Quan hệ công chúng. 


Tiếp đó, trao đổi với ThS. Trần Nam, TS. Kathryn Whitney – Quản lý chương trình Học tập tích hợp thực hành nghề nghiệp bày tỏ mong muốn cử đoàn 20 sinh viên của Đại học Deakin sang trao đổi học thuật với sinh viên ngành Châu Úc học thuộc Khoa Đông phương học, Câu lạc bộ cựu sinh viên doanh nhân thuộc Văn phòng Ban Liên lạc cựu sinh viên Trường vào tháng 1 năm 2020. ThS. Trần Nam cho biết sẽ chuyển yêu cầu của Đại học Deakin sau khi có thư đề nghị chính thức để Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV cho ý kiến thực hiện.


 

Hoạt động thực hành quay phim tại cơ sở Melbourne Burwood - nơi sinh viên ngành Truyền thông sẽ học tập.

Trong phòng kỹ thuật của trường quay ĐH Deakin.


 Giảng đường.


Phòng tự học của sinh viên.


Sinh viên học tập trong thư viện.


Sau chương trình làm việc với lãnh đạo khoa, tham quan phần lớn cơ sở vật chất của Khoa Nghệ thuật và Giáo dục, ThS. Trần Nam cho biết các điều kiện để chuyển tiếp sinh viên qua học tại Đại học Deakin là rất tốt, đáp ứng tốt yêu cầu về hợp tác đào tạo của chương trình. Ông cho biết, Trung tâm Đào tạo Quốc tế - CIE sẽ nâng chất công tác tổ chức chương trình, tiếp tục quảng bá mạnh cho chương trình nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh Việt Nam có thể tiếp cận chương trình giáo dục đại học chuẩn mực quốc tế với chi phí vừa phải và phương thức tuyển sinh đa dạng. Những cam kết của Đại học Deakin hiện nay đối với công tác đào tạo và hỗ trợ sinh viên từ Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là rất mạnh mẽ, thể hiện sự tin tưởng và mong muốn hợp tác để phát triển chương trình tại Việt Nam.


ThS. Trần Nam cho biết, Trung tâm Đào tạo Quốc tế hiện đang tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo học chương trình từ các học sinh PTTH sẽ thi tốt nghiệp năm 2019 bằng phương thức xét điểm thi PTTH quốc gia và kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM.


***
Giới thiệu về ĐH Deakin: xem TẠI ĐÂY
Thông tin về tuyển sinh 30 chỉ tiêu chương trình Cử nhân truyền thông: xem TẠI ĐÂY

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.