Trao chứng chỉ tốt nghiệp Khóa Nhập môn phương phương pháp giáo dục Montessori lần 7

​Chiều 22-6, Trung tâm Đào tạo Quốc tế (CIE), Trường ĐH KHXH&NV đã trao chứng chỉ tốt nghiệp cho gần 58 học viên của khóa Nhập môn phương pháp giáo dục Montessori (khóa 7 – 2019).ThS. Trần Nam và ThS. Megan Trezise  trao chứng chỉ cho các học viên - Ảnh: MINH TRÍ


Buổi lễ trao chứng chỉ có sự tham dự của: ThS. Nguyễn Thu Hương – Nguyên Phó giám đốc CIE; ThS. Trần Nam - Phó Giám đốc CIE; ThS. Megan Trezise – Chuyên gia đào tạo giáo viên Montessori của AMI, giảng viên khóa học; Cô Jhane Flordeliz Escobia và Cô Trần Thanh Hiền – Chuyên gia Montessori; Thầy Trần Hồng Hà Bình – Giám đốc Tư vấn, Thiết kế học cụ Nienhuis và thầy Lê Tân Khanh – phiên dịch của khóa học cùng 58 học viên cùng tham dự buổi lễ.


Các học viên tặng hoa cảm ơn đến ThS. Megan Trezise  và thầy Lê Tân Khanh - Ảnh: MINH TRÍ

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Trần Nam bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của Phương pháp giáo dục Montessori tại Việt Nam, nhất là sự hợp tác tốt đẹp của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM với Hiệp hội Montessori quốc tế (AMI) trong việc tổ chức 7 khóa ngắn hạn và khóa Đào tạo giáo viên Montessori từ 3-6 tuổi dự kiến sẽ lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam vào tháng 9 năm 2019. ThS. Trần Nam cũng cảm ơn Công ty Nienhuis Việt Nam và Trường mần non Hoa Hồng Nhỏ trong việc hỗ trợ học cụ và địa điểm thực hành chuẩn mực cho khóa học.


ThS. Megan Trezise xúc động trước tình cảm của các học viên - Ảnh: MINH TRÍ

Xúc động trước tinh thần học hỏi, tình cảm của học viên Việt Nam, ThS. Megan Trezise đã có bài phát biểu sâu sắc: "Tôi rất vui mừng khi thấy phương pháp Montessori ngày càng phát triển ở Việt Nam. Mỗi học viên, ngay cả khi bạn không làm việc trong các trường Montessori, cũng đang đóng góp vào sự phát triển ấy. Khi chúng ta phục vụ trẻ em bằng những phương pháp tốt nhất có thể, chúng ta đang phục vụ tương lai loài người. Mỗi đứa trẻ nhận được sự quan tâm của bạn rồi sẽ đặt dấu ấn của chúng trên thế giới này và biến nhân loại trở thành một nơi tốt đẹp hơn.


Thật vô cùng vinh dự cho tôi khi được chứng kiến sự cống hiến; nỗ lực; sự đầu tư thời gian, công sức; nụ cười; những bài hát và điệu nhảy của các bạn. Cùng nhau, chúng ta đã trở thành một phiên bản tốt hơn so với chính bản thân mỗi người trước khi bắt đầu hành trình này.


Trước khi đến Việt Nam, tôi đã sẵn sàng trải nghiệm vài điều: cái nóng và xe máy khắp mọi nơi…Thế nhưng, tôi đã không chuẩn bị để được tất cả các bạn yêu quý. Các bạn đã rất hào phóng chia sẻ lòng tốt, những câu hỏi tuyệt vời về chuyên môn, văn hóa Việt Nam, ẩm thực Việt Nam,…với tôi. Tôi vô cùng biết ơn vì đã có cơ hội được làm việc với các bạn, hướng dẫn các bạn và giúp các bạn tiến thêm một bước trên con đường giáo dục trẻ em".


Tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thu Hương, ThS. Trần Nam và ThS. Megan Trezise đã cùng trao 58 chứng chỉ khóa Nhập môn phương pháp giáo dục Montessori cho các học viên sau 2 tuần học tập. 
Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH KHXH&NV và các học viên của khóa học đã tặng hoa, quà lưu niệm để cảm ơn ThS. Megan Trezise đã tận tình giảng dạy trong suốt khóa học.


Montessori là phương pháp sư phạm giáo dục trẻ dựa trên nghiên cứu của bác sĩ và nhà giáo dục người Ý – Maria Montessori. Phương pháp Montessori được công nhận về tính tiên tiến hiệu quả và đã được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới trong suốt hơn 100 năm qua. Hiệp hội Montessori Quốc tế (AMI) là tổ chức duy nhất do bác sĩ Maria Montessori sáng lập, có đại diện tại Liên Hợp Quốc và hoạt động phối hợp với UNESCO.


Tại Việt Nam, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là đối tác chính thức của AMI từ năm 2012 đến nay. Tiếp nối thành công của 6 khóa học trước, Trường ĐH KHXH&NV đã tiếp tục phối hợp với AMI mở khóa nhập môn phương pháp giáo dục Montessori lần thứ 7 (từ ngày 10/6 đến ngày 22/6/2019). Khóa ngắn hạn tiếp theo sẽ được tổ chức vào quý 3 năm 2019 và khóa Đào tạo giáo viên độ tuổi 3-6 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9-2019.


MINH THI – MINH TRÍ

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.