Giới thiệu chương trình Thạc sĩ Quản trị Truyền thông liên kết với Đại học Stirling, Anh Quốc

Chương trình dành cho nhân sự đang hoạt động trong các lĩnh vực marketing, quan hệ công chúng, quảng cáo, xây dựng thương hiệu và các hoạt động quảng bá trong các tổ chức thương mại và phi thương mại. 

I. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trường Đại học Stirling (Anh Quốc) liên kết với Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đào tạo chương trình Thạc sĩ Quản trị Truyền thông nhằm giúp các nhà quản trị truyền thông và các chuyên viên truyền thông Việt Nam nâng cao tính chuyên nghiệp và có đủ năng lực đáp ứng với các biến đổi mạnh mẽ, cạnh tranh không ngừng trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và quốc tế ảnh hưởng tới công việc của họ. Đồng thời, chương trình cung cấp cho người học một nền tảng sự nghiệp chắc chắn trong ngành truyền thông vốn đang ở giai đoạn bùng nổ ở Việt Nam.


Chương trình phù hợp với nhân sự đang hoạt động trong các lĩnh vực marketing, quan hệ công chúng, quảng cáo, xây dựng thương hiệu và các hoạt động quảng bá trong các tổ chức thương mại, phi thương mại. Chương trình này cũng giúp nhân viên và nhà quản lý của các công ty truyền thông, các cơ quan nhà nước phân tích kỹ lưỡng những gì họ đang làm, xác định những gì cần phải phát triển, và nâng cao năng lực hệ thống một cách khoa học. Ngoài ra, bất cứ ai có kế hoạch phát triển sự nghiệp hoặc quan tâm đến những ngành nghề thuộc lĩnh vực thiết yếu và đang phát triển mạnh mẽ này cũng sẽ nhận thấy được chương trình này mang lại nền tảng tốt để phát triển cho tương lai.
Khuôn viên Đại học Stirling - UK. Ảnh: Đại học Stirling


Chương trình được các giảng viên của Đại học Stirling giảng dạy bằng tiếng Anh, được trợ giảng bởi các giảng viên trong nước đã được đào tạo về lĩnh vực truyền thông ở phương Tây, gồm học trực tiếp tại lớp và học trực tuyến. Trong suốt chương trình, sinh viên sẽ tham gia học tại lớp, dự các buổi thảo luận/buổi seminars do các chuyên gia truyền thông tại Việt Nam đảm trách.

 

Học viên có thể chọn 2 hình thức học tập: học tập toàn thời gian trong vòng 15 tháng, bán thời gian là 25 tháng. Học viên sẽ học sau giờ hành chính tại phòng học tiêu chuẩn đào tạo quốc tế của Trung tâm Đào tạo Quốc tế - CIE tại số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. 

 

Học viên hoàn tất khoá học sẽ được Đại học Stirling cấp bằng và có giá trị quốc tế. Lễ tốt nghiệp được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Đại học Stirling là đại học công lập của Scotland - UK được thành lập vào năm 1967. Trường gồm 5 khoa: Khoa Khoa học xã hội, Khoa Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa Quản lý, Khoa Khoa học Tự nhiên và Khoa Khoa học sức khỏe và thể thao. Theo xếp hạng của QS năm 2019 thì Đại học Stirling ở vị trí 417 thế giới, theo THE là 351-400 thế giới. Chương trình thạc sĩ Quản trị truyền thông do Khoa Nghệ thuật và Nhân văn tổ chức. Bằng thạc sĩ sẽ do Đại học Stirling cấp và có giá trị quốc tế.

 

Chương trình liên kết giữa Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và Đại học Stirling được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và tính đến tháng 11 năm 2018 đã tuyển sinh được 18 khóa sau tròn 10 năm hợp tác.

 

II. CÁC MÔN HỌC TRONG CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình thạc sĩ Quản trị Truyền thông bao gồm 6 môn học trực tiếp tại lớp, 2 môn học trực tuyến, và một luận văn dài 12.000 – 15.000 từ sau khi kết thúc các môn học. Các môn học bao gồm:

 
    1. MCMPP01 - Business Intelligence and Management
    2. MCMPP02 - International Communications
    3. MCMPP03 - Global Media Industries
    4. MCMPP04 - Business Strategy and Applied Marketing
    5. MCMPP05 - Research Methods
    6. MCMPP06 - Strategic Public Relations
    7. Luận văn

 

 

III. GIẢNG VIÊN


Chương trình là sự phối hợp giữa bài giảng chính của các học giả ĐH Stirling, thảo luận chuyên đề do các giảng viên Trường ĐH KHXH&NV thực hiện cùng các buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các nhà truyền thông kỳ cựu trong nước.

 


Lễ tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Quản trị truyền thông. Ảnh: CIE

 

  

IV. HỌC PHÍ VÀ ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC


1. Học phí: Học phí cho toàn khóa học là 11,000 USD (bằng 60% so với học phí của chương trình tại Vương quốc Anh). Học viên có thể nộp một lần hoặc nộp thành ba đợt trong sáu tháng đầu khóa học trong một năm đối với hệ toàn thời gian và lặp lại như vậy trong năm thứ hai đối với hệ bán thời gian.

2. Điều kiện nhập học: Để được xét vào chương trình, ứng viên phải:


- Có bằng tốt nghiệp đại học (bất cứ ngành nào), kinh nghiệm làm việc tốt.


- Đáp ứng yêu cầu tiếng Anh của chương trình
  • + Có điểm IELTS 6.0 (hoặc TOEFL tương đương) hoặc có bằng cử nhân ngoại ngữ kết quả tốt và kinh nghiệm làm việc liên tục bằng tiếng Anh trong ít nhất hai năm trước khi dự tuyển, hoặc vượt qua kỳ thi tuyển tiếng Anh do ĐH Stirling tổ chức.

- Để được xem xét, ứng viên phải nộp đầy đủ các tài liệu sau bằng tiếng Anh:
  • + Đơn xin nhập học theo mẫu Stirling (Download tại đây
  • + Bản sao bằng đại học
  • + Bản sao bảng điểm đại học
  • + Một tuyên ngôn cá nhân nêu rõ lý do vì sao muốn tham dự chương trình
  • + Hai thư giới thiệu về năng lực học thuật và/hoặc nghề nghiệp.
  • + Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL (hoặc bằng cử nhân tiếng Anh nếu muốn được xét miễn thi tiếng Anh đầu vào)
  •  
  • Lệ phí nộp hồ sơ: 1 triệu đồng

  • Lệ phí thi tiếng Anh: 1 triệu đồng


V. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung tâm Đào tạo Quốc tế - CIE

Phòng K09, số 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3829 3828 - xin số 170

Email: cie@hcmussh.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Center.For.International.Education/

 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ - CIE

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.