Thạc sĩ Quản trị Truyền thông – Chương trình đào tạo chuẩn mực từ Vương quốc Anh

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Truyền thông (MSc in Media and Communications Management) ĐH Stirling ngày càng thu hút nhiều cá nhân lựa chọn bởi chương trình đào tạo chuẩn mực, bằng cấp có giá trị quốc tế và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Trong những năm dần đây, Truyền thông không chỉ là ngành học mà còn đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển vị trí, nâng tầm giá trị của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, ngành Truyền thông đang dần khẳng định vị trí trên sơ đồ tuyển sinh ở bậc đại học và sau đại học, nhất là tại các cơ sở giáo dục danh tiếng.

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng lớn của ngành học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM hợp tác với Đại học Stirling, Anh Quốc triển khai đào tạo chương trình Thạc sĩ Quản trị Truyền thông (MSc in Media and Communications Management) từ năm 2010. Chương trình do các giáo sư từ Đại học Stirling giảng dạy cùng sự tham gia của các giảng viên, chuyên gia truyền thông tại Việt Nam.

Uy tín, chuẩn mực là đặt điểm thu hút người học của

chương trình Thạc sĩ Quản trị truyền thông Stirling. Ảnh: ĐH Stirling

Năm 2014, chương trình đã được hội đồng khoa học Public Relations Council of India (PRCI) trao giải thưởng India Chanakya International Awards - Best International Communication School/Course. Hơn nữa, đây là một trong những đại học hàng đầu Vương Quốc Anh, Đại học Stirling xếp thứ 2 tại Scotland và xếp thứ 6 trên toàn Vương quốc Anh trong số 100 trường Đại học dưới 50 năm tuổi (The Times Higher Education). Ngành Truyền thông của Trường xếp hạng số 1 tại Scotland (The Complete University Guide 2015, The Guardian University Guide, The Times and Sunday Times Good University Guide 2014) và thứ 7 tại Anh quốc (www.stir.ac.uk/about/facts-and-figures/).

Tốt nghiệp chương trình, các thạc sĩ Quản trị truyền thông có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau như: quản lý – nhân viên truyền thông tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; giảng dạy ngành truyền thông, quan hệ công chúng; làm việc tại các cơ quan chính phủ quản lý các lĩnh vực tuyên giáo, truyền thông, báo chí...; với bằng cấp đạt được, các thạc sĩ cũng có thể tiếp tục học bậc tiến sĩ.

Đông đảo học viên tốt nghiệp hàng năm với nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Ảnh: CIE

Ghi nhận thành công của chương trình, Giáo sư Neville Wylie - Phó Hiệu trưởng ĐH Stirling - phát biểu trong dịp kỷ niệm 10 năm hợp tác chương trình tại Trường ĐH KHXH&NV: “Với tư cách là Phó hiệu trưởng của Trường Đại học Stirling và chịu trách nhiệm về các hoạt động quốc tế của Trường, tôi có thể thấy tận mắt lý do tại sao chương trình lại thành công như vậy. Chúng tôi cảm nhận một niềm tự hào lớn lao khi thấy rằng trong số 300 cựu sinh viên Stirling tại Việt Nam thì có đến hơn một phần ba - khoảng 120 - đã tốt nghiệp từ chính chương trình này".

Chương trình tiếp nhận hồ sơ cho đến ngày 25/ 9/ 2020 và dự kiến khai giảng vào ngày 12/ 10/ 2020.

------------------------------

THÔNG TIN TUYỂN SINH:

1. Bằng cấp: Bằng thạc sĩ Quản trị Truyền thông có giá trị quốc tế do Đại học Stirling cấp

2. Giảng viên: Các giáo sư giàu kinh nghiệm của Đại học Stirling và Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

3. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

4. Thời gian đào tạo: 15 tháng (toàn thời gian), 25 tháng (bán thời gian)

5. Học phí: Khoảng 256,000,000 VNĐ (tương đương 11,000 USD)

6. Môn học: các môn học được thay đổi từ năm 2019 bao gồm: 6 môn học và 1 luận văn

- Business Intelligence Management

- International Communications  - Global Media Induatries - Business Strategy and Applied Marketing - Research Methods - Strategic Public Relations

• Tải tài liệu về chương trình: vui lòng tải tại đây

7. Đối tượng tuyển sinh: Các cá nhân quan tâm đến các lĩnh vực như: giảng dạy về báo chí và truyền thông, tiếp thị, quảng cáo, quan hệ công chúng, báo chí, tổ chức sự kiện, kỹ thuật chuyên ngành điện tử - truyền thông,..

8. Điều kiện tuyển sinh:

- Tốt nghiệp đại học bất cứ ngành nào, có kinh nghiệm làm việc;

- Đáp ứng yêu cầu tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80 hoặc có bằng cử nhân tiếng Anh;

- có kinh nghiệm làm việc liên tục bằng tiếng Anh trong ít nhất 2 năm trước khi dự tuyển;

* Ứng viên chưa đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh có thể tham dự kỳ kiểm tra tiếng Anh đầu vào do Đại học Stirling tổ chức

9. Hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Anh bao gồm

- Đơn xin nhập học theo mẫu của ĐH Stirling (Download tại đây)

- Một bản sao bằng Đại học (công chứng)