Giảng viên

Chương trình là sự phối hợp giữa các bài giảng chính của các học giả ĐH Stirling, các buổi thảo luận chuyên đề do các giảng viên ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM thực hiện, và các buổi trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với các nhà truyền thông kỳ cựu trong nước.

GS. Matthew Hibberd sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý chương trình:

GS. Matthew Hibberd là Giảng viên cao cấp và là Trưởng Khoa Truyền thông và Văn hoá, ĐH Stirling. Năm 2005, ông được bổ nhiệm làm Giáo sư Thỉnh giảng Báo chí tại Trung tâm Nghiên cứu liên ngành về truyền thông xã hội (CICS), Đại học Pontifical Gregorian, Rome, Ý. Ông là thành viên Hội đoàn nhà giáo ở London (FCollT). Ông hiện là người đồng nghiên cứu một dự án nghiên cứu lớn tại Brussels. Cuốn sách của ông Il grande viaggio della BBC: storia del servizio pubblico britannico dagli anni Venti al digitale đã được xuất bản năm 2006. Cuốn sách gần đây nhất của ông, The Media in Italy (Truyền thông tại Ý), được xuất bản vào tháng 1 năm 2008. GS. Hibberd còn là đồng tác giả của nhiều cuốn sách, báo cáo nghiên cứu và bài báo khoa học khác và ông đang giảng dạy tại nhiều nước khác nhau trên thế giới. GS. Hibberd đã nhận giải thưởng “Nhà đào tạo truyền thông kinh doanh xuất sắc nhất” (Best International Business Communications Trainer) của Hội đồng PR Ấn Độ (Public Relations Council of India) và Nhà Truyền thông kinh doanh toàn cầu năm 2008 của Hiệp hội Truyền thông kinh doanh Ấn Độ. Xem chi tiết ở:

Đội ngũ giảng viên – Giáo sư Trường Đại học Stirling:

1. Giáo Sư Matthew Hibberd – Trưởng khoa Truyền thông và Văn hoá ĐH Stirling
  2. Giáo sư Richard Kilborn – Giảng viên khoa Truyền thông và Văn hoá ĐH Stirling
  3. Tiến sĩ Marina Dekavalla – Giảng viên khoa Truyền thông và Văn hoá ĐH Stirling
  4. Tiến sĩ Julia Jahansoozi - Giảng viên khoa Truyền thông và Văn hoá ĐH Stirling
  5. Tiến sĩ Derek Hodge - Giảng viên khoa Truyền thông và Văn hoá ĐH Stirling
  6. Tiến sĩ Phil Drake - Giảng viên khoa Truyền thông và Văn hoá ĐH Stirling
  7. Tiến sĩ Eddy Borges-Rey - Giảng viên khoa Truyền thông và Văn hoá ĐH Stirling
  8. Tiến sĩ Philippa Lovatt - Giảng viên khoa Truyền thông và Văn hoá ĐH Stirling

Đội ngũ trợ giảng tại Việt Nam bao gồm:

1. Thạc sỹ Bùi Thị Song Hà, MA ngành Toàn cầu hóa và Truyền thông Đại học Leicester, và MBA Đại học Kinh tế TP.HCM (2005), hiện hoạt động tư vấn truyền thông cho các công ty đa quốc gia, và là cộng tác viên tích cực của nhiều tạp chí về kinh doanh
  2. Thạc sĩ Triệu Thanh Lê tốt nghiệp, MA ngành truyền thông tại ĐH Stockholm, hiện là phó Khoa Báo chí Truyền thông -Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM.
  3. Thạc sĩ Khổng Thị Thanh Loan, MA chuyên ngành Báo chí quốc tế, City University London, hiện là phóng viên Báo Tuổi trẻ và giảng viên thỉnh giảng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM.
  4. Thạc sĩ Hoàng Xuân Phương, MSc ngành Tiếp thị của Viện Phát triển quản lý Singapore và ĐH Wales (Anh quốc), hiện là giảng viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM.
  5. Thạc sĩ Từ Lê Tâm, tốt nghiệp MA ngành Thực hành Truyền thông tại ĐH Sydney, Úc, hiện là giảng viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
  6. Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Huyền – MSc ngành Báo chí ĐH OhiO, Hoa Kỳ; MA ngành Quản trị Truyền thông ĐH Ohio Hoa Kỳ , hiện là giảng viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.
  7. Thạc sĩ Nguyễn Đức Hiếu – MSc ngành Quản trị Truyền thông – ĐH Stirling, Anh
  8. Thạc sĩ Tưởng Phi Quân - MSc ngành Quản trị Truyền thông – ĐH Stirling, Anh; hiện là Portal Manager at Garena JSC Vietnam
  9. Thạc sĩ Vũ Mạnh Quỳnh, MBA Hochschule Wismar - University of Technology, Business and Design – Germany; hiện đang công tác tại Roedl & Partner Vietnam Legal Ltd.
  10. Thạc sĩ Phan Thị Khoa, MBA ĐH Columbia Southern University; hiện là Giảng viên tại Khoa Kinh tế Luật của Đại học Quốc gia và Trường Cao đẳng nghề Việt.
Khách mời của chương trình bao gồm:
  1. GS. Augustine Hà Tôn Vinh – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty Stellar Management
  2. Thạc sĩ Lê Anh Tuấn – Giám đốc Hợp tác Đối ngoại toàn quốc, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam
  3. Ông George Nguyen – Giám đốc điều hành Công ty TWBA Việt Nam
  4. Bà Bùi Thy Hương – Giám đốc nhân sự, Công ty Sapporo Việt Nam
  5. Ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc phát triển, Facebook
  6. Ông Nguyễn Mạnh Tường, MBA – CEO Công ty Max Communications Việt Nam
  7. Thạc sĩ Hà Ngọc Linh – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty Biz Tequilla.
  8. Nhà báo Vũ Mai Nam – Giám đốc Cơ quan thường trú phía Nam, Báo Khoa học và đời sống
  9. Nhà báo Nguyễn Vạn Phú, MBA – Tổng thư ký tòa soạn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn
  10. Nhà báo Huỳnh Sơn Phước – nguyên Phó tổng biên tập, báo Tuổi Trẻ
  11. Thạc sĩ Văn Công Quang – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Truyền hình cáp ARICO.
  12. PGS. TS. Trần Hữu Quang, nhà báo – nguyên Trợ lý tổng biên tập, Thời báo Kinh tế Sài Gòn, và tác giả nhiều đầu sách nghiên cứu truyền thông tại VN
  13. Nhà báo Vũ Trọng Thanh – Phó tổng biên tập, Tạp chí Thế Giới Mới
  14. Nhà báo-nhà văn Trần Quốc Toàn – Ủy viên Ban chấp hành, Chi hội Nhà văn VN tại TPHCM
  15. Ông David Watts – chuyên gia phân tích định tính, Công ty Taylor Nelson Sofres Vietnam
  16. Ông Robert Tran – Tổng giám đốc công ty Robenny Corporation
  17. Ông Philippe Neyroud - Chuyên gia về quan hệ công chúng và truyền thông
Một số nhà báo, chuyên gia quảng cáo, PR, xây dựng thương hiệu, nghiên cứu thị trường… khác.