Cựu học viên

Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh (Giám đốc Truyền thông & Đối ngoại, L’Oreal Vietnam): “Tôi tham 
dự chương trình Thạc sĩ Quản trị truyền thông nhằm thực hiện niềm khao khát ấp ủ từ lâu là được hưởng một nền giáo dục chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Ngay từ môn học đầu tiên, tôi rất ấn tượng bởi đội ngũ giảng viên ưu tú từ Stirling và bởi mối quan hệ gần gũi giữa thầy và trò. Phần lớn các giáo sư đều có kinh nghiệm trong ngành nên việc giảng dạy luôn gắn liền với thực tiễn. Thái độ thân thiện và sự nhiệt tình của đội ngũ hỗ trợ hành chính và hâu cần từ cả Stirling và Trường Đại học KHXH&NV giúp chúng tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian trong hoàn cảnh vừa học vừa làm.


Là một người đã có ít nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi nhận thấy khóa học đặc biệt hữu ích, giúp tôi hệ thống hóa kiến thức có được từ các cơ hội đào tạo trong nghề. Với những ai chưa có kinh nghiệm, tôi tin rằng khóa học sẽ giúp xây dựng một nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc và một mạng lưới quan hệ với các khách mời của chương trình, vốn là các nhà lãnh đạo và chuyên gia nổi tiếng trong giới truyền thông. Khóa học đầy thách thức nhưng cũng rất đáng giá. Và chắc chắn đó là một sự chuẩn bị tốt cho tương lai”Nguyễn Đức Hiếu (Giám đốc sản xuất, Coffemug): “Tôi biết đến chương trình Thạc sĩ Quản trị truyền thông Stirling qua Google và mau chóng quyết định theo học sau một cuộc trò chuyện với vị giám đốc chương trình. Thật thuận tiện cho tôi vừa bảo đảm công việc hàng ngày, vừa có thể theo học chương trình thạc sĩ từ một ĐH có tên tuổi ở Anh quốc ngay tại TP.HCM. Chi phí cho toàn chương trình, bao gồm học phí, cũng phù hợp với túi tiền hơn là sang Anh quốc để lấy một tấm bằng tương tự.Đến nay, tôi đã hoàn tất hết chương trình và thực sự tôi rất hài lòng với chất lượng giảng dạy. Tất cả mọi giảng viên đến từ Stirling đều có bằng tiến sĩ, được thế giới biết đến như là tác giả nhiều công trình và đầu sách nghiên cứu. TS.Nguyễn Đức An, GS.Matthew Hibberd, TS. Julia Jahansoozi và các trợ giảng đều luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên, đôi khi trả lời email chỉ sau vài giờ đồng hồ, với những giải đáp chi tiết và đầy đủ. Một điểm nhấn khác là sự phối hợp giữa kiến thức phương Tây và tri thức trong nước qua với các buổi chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi với nhiều chuyên gia hàng đầu và rất tiếng tăm trong ngành truyền thông tại Việt Nam.

Tóm lại, nếu bạn đang sống tại TP.HCM và muốn học thạc sĩ truyền thông, bạn sẽ không hề sai lầm khi quyết định lựa chọn chương trình này”.


Chị Trương Thị Đức Hạnh
1. Lý do đầu tiên khiến bạn chọn học tập tại Vương quốc Anh là gì?
Không cần phải bàn cãi, tôi đã luôn ấn tượng với nền giáo dục chất lượng cao tại Vương quốc Anh và đó là lý do đầu tiên tôi chọn một khóa học từ một trường đại học tại đây.

2. Tại sao chị chọn  chương trình Thạc sĩ Quản trị Truyền thông của Đại học Stirling?
Tôi tốt nghiệp đại học với danh hiệu Kỹ sư Công nghệ thông tin. Sự phát triển của Công nghệ thông tin và mạng xã hội dễ dàng được nhận biết khi tôi làm việc trong ngành.Công nghệ thông tin. Các mạng xã hội trở thành kênh thông tin, giao tiếp cực kỳ hiệu quả. Tôi mong muốn được đi sâu hơn vào ngành truyền thông với ước mơ trở thành một chuyên viên truyền thông/marketing/PR cho các công ty công nghệ. Tôi muốn trở thành một chuyên viên vừa hiểu rõ công nghệ ở cấp cao, đồng thời có thể làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực truyền thông. Tôi đã đến Hoa Kỳ và một vài quốc gia khác, tuy nhiên cuối cùng tôi chọn khóa học này tại Đại học Stirling vì bề dày kinh nghiệm, danh tiếng và chất lượng của trường, và quan trong nhất, khóa học đáp ứng được nhu cầu của tôi trong việc tiến xa hơn trong sự nghiệp.

3. Bạn đã hòa nhập với môi trường học tập tại trường của bạn như thế nào?
Cảm ơn tất cả những người đã mang khóa học từ Scotland đến Việt Nam! Vì khóa học được giảng dạy ở Việt Nam, tôi có thể đồng thời đi làm và đi học. Các giảng viên từ Vương quốc Anh đều rất thân thiện và nhiệt tình. Học viên chúng tôi đều có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo, vì vậy không gặp phải khó khăn khi học bằng tiếng Anh. Thời gian là học viên của khóa học là một khoảng thời gian rất tuyệt vời đối với tôi.

4. Hãy kể cho chúng tôi về khóa học của bạn
Như đã nói trên, tôi từng là một Kỹ sư Công nghệ thông tin trong vài năm trước khi quyết định học lấy bằng về Truyền thông, điều đó cũng có nghĩa là tôi không có nền tảng kiến thức cơ bản về ngành này. Mặc dù vậy, giáo trình của khóa học là một bộ sách rất tốt, cho phép tôi bằng cách tự đọc có thể nắm được những khái niệm cần thiết cho việc nghiên cứu sâu hơn. Thậm chí tốt hơn như vậy, tất cả các giảng viên từ Anh quốc, trong thời gian lưu lại tại Việt Nam, đều cố gắng hết sức để tương tác và giải đáp mọi câu hỏi của tôi. Khóa học có tám môn bao quát nhiều lĩnh vực khác nhau trong lĩnh vực quản trị truyền thông, sau cùng là luận văn, cho phép học viên tự làm nghiên cứu. Các giảng viên hướng dẫn đều có kiến thức sâu rộng, sẵn sàng hỗ trợ cũng như trả lời thắc mắc của chúng tôi trong thời gian ngắn nhất có thể. Bên cạnh kiến thức, khóa học cũng cải thiện khả năng nói của tôi thông qua một số lượng lớn những buổi thảo luận và mở rộng quan hệ của tôi.


Bùi Khánh Nguyên, Trưởng bộ phận Truyền thông và Trách nhiệm xã hội, BAT Việt Nam (www.batvietnam.com)
Dù bạn quan tâm tới các chuyên ngành khác nhau như Truyền thông doanh nghiệp, Quan hệ công chúng, Báo chí, hay CSR, vv… khóa học này đều đáp ứng mong đợi đó. Các môn học tập trung vào chuyên môn sâu và được thiết kế cân bằng giữa phần lý thuyết của các giảng viên Đại học Stirling với phần chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia trong nghề truyền thông.

Một điểm nhấn trong khóa học là thày chủ nhiệm Khoa Truyền thông và Văn hóa của Đại học Stirling cũng chính là giám đốc chương trình tại Việt Nam, nên học viên có thể yên tâm về chất lượng giống như tại Anh. Khóa học tại Việt Nam có các môn học giống như tại Anh, do chính các giảng viên phụ trách môn học đó tại Anh giảng day, như TS. Matthew Hibberd, TS. Julia Jahansoozi, TS. Richard Kilborns, TS. Philippa Lovatt.

Khóa học cũng linh hoạt, cho phép học viên lựa chọn học bán thời gian trong 2 năm nếu không thể học toàn thời gian.

Nhìn chung, nội dung khóa học rất thú vị, nhưng cũng rất thách thức. 40 cuốn sách căn bản của khóa học buộc học viên phải đọc rất nhiều, nhưng đó cũng là bộ sách “không thể thiếu” của bất cứ ai làm truyền thông chuyên nghiệp. Bạn sẽ thấy rất áp lực với thời hạn của các bài luận, báo cáo, bài thi, nhưng càng đầu tư nhiều thời gian và nỗ lực bao nhiêu thì càng gặt hái được nhiều bấy nhiêu từ khóa học này.
 

Chị Võ Mỹ Thiên Kim - Học viên khoá 03
Học tập ở Anh hay từ một chương trình của Anh là giấc mơ của nhiều người tại Việt Nam. Đó không chỉ về chất lượng của chương trình học vấn mà bạn nhận được, mà còn là một khi bạn đã chọn bạn sẽ không bao giờ phải nuối tiếc về quyết định của mình.Hơn nữa, giá trị của bằng cấp, việc đánh giá cao của mọi người khi biết bạn đã phải đầu tư thời gian, tiền bạc vào học vấn cùa bạn…sẽ là những lợi ích cho bạn.

Chương trình học này là về Quản trị truyền thông_ đúng thứ tôi cần vì tôi đang làm việc trong ngành truyền thông. Tôi chọn chương trình học này vì một đồng nghiệp cũ của tôi từng học tại Stirling và cô ấy cho tôi biết đây là một trường nỗi tiếng.

Tôi có thể thích ứng khá nhanh tuy rằng vừa học vừa làm khá là thử thách, tuy nhiên, không có gì là không thể, một khi bạn đã thích và muốn làm.

Chương trình học này khá là thú vị bở vì tất cả các học phần đều hữu ích, như là môn Truyền Thông trong doanh nghiệp, Truyền Thông trong Marketing, Phương pháp research..là tất cả những gì tôi đã và đang tìm.

Sau khi hoàn tất chương trình học này, tôi đã đổi việc làm, để tôi có thể có thêm kinh nghiệm và áp dụng kiến thức vào trong công việc. Tất cả những việc này là nhằm làm nền tảng cho tương lai.Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.