Bàn thảo về việc mở chương trình liên kết đào tạo cử nhân quan hệ quốc tế

Sáng 12-11, Phó Hiệu trưởng Phạm Tấn Hạ đã có buổi làm việc với đại diện Đại học Victoria Wellington, New Zealand bàn về việc mở chương trình liên kết Cử nhân Quan hệ quốc tế.

GS. John Macalister (trái) và ông Haike Manning - Ảnh: HỒ HIỀN

Tham dự buổi làm việc có Giáo sư John Macalister - Đại diện Khoa Ngôn ngữ học ứng dụng, Trường ngôn ngữ học và nghiên cứu ngôn ngữ ứng dụng, Đại học Victoria Wellington, New Zealand; ông Haike Manning – Cựu Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, người sáng lập tổ chức Light Path.

Về phía Trường ĐH KHXH&NV có sự tham dự của Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng; Thạc sĩ Trần Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế - CIE.

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ cho biết Nhà trường luôn có thiện chí hợp tác mở các chương trình liên kết quốc tế với các đối tác uy tín trên thế giới, cung cấp các chương trình đào tạo tốt cho sinh viên Việt Nam. Phó Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn hai bên bàn thảo để cùng nhanh chóng mở chương trình Cử nhân Quan hệ quốc tế tại Trường ĐH KHXH&NV dựa trên quan điểm là tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên tham gia chương trình.

Phản hồi ý kiến của Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Giáo sư John Macalister cho biết Trường Đại học Victoria Wellington đánh giá cao chất lượng đào tạo, chất lượng sinh viên của Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và mong muốn hai bên cùng hoàn tất các cơ sở pháp lý để sớm mở chương trình này tại Trường ĐH KHXH&NV. “Chúng tôi mong nhận được sự hỗ trợ từ phía Nhà trường để các thủ tục được thực hiện một cách thuận lợi nhất. Yêu cầu cụ thể sẽ được quy định rõ trong hợp đồng mà hai bên sẽ bàn thảo và ký kết.” - GS John Macalister cho biết.

Kết luận buổi làm việc, Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng giao cho Trung tâm Đào tạo Quốc tế - CIE và Khoa Quan hệ Quốc tế chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho mở chương trình tại Trường và tuyển sinh từ tháng 9-2019.

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc:

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ chia sẻ Nhà trường luôn có thiện chí trọng chương trình hợp tác - Ảnh: HỒ HIỀN

Đại diện hai bên chụp ảnh kỷ niệm sau khi kết thúc buổi làm việc - Ảnh: HỒ HIỀN

HỒ HIỀN